Các câu hỏi thường gặp

Jungle Boss đang khai thác các tour mạo hiểm với cấp độ khác nhau từ dễ đến cực kỳ khó . Các tour có quy định rỏ về độ tuổi, sức khỏe, chi tiết về lịch trình.

Đa số các tour Jungle Boss tổ chức sẽ có trải nghiệm bơi trong hang. Chúng tôi đã chuẩn bị các phương án hỗ trợ cho người không biết bơi khi tham gia tour như cung cấp áo phao, thuyền hơi ở một số tour khó, và luôn bố trí trợ lý an toàn để hỗ trợ du khách không biết bơi. Vì vậy, bạn yên tâm là mình có thể tham gia tour của Jungle Boss mặc dù không biết bơi.

Bạn có thể tìm hiểu về các kỹ năng an toàn khi bơi hang TẠI ĐÂY

Bạn có những kinh nghiệm và kỹ năng đi dã ngoại, cắm trại hoặc đi trek luôn là một lợi thế. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng đừng lo lăng quá, Jungle Boss sẽ tư vấn kỹ cho bạn để có những lựa chọn thích hợp và sẽ luôn có người hỗ trợ bạn trong suốt qua trình đi tour.

Đối với tour Khám phá đỉnh cao mạo hiểm hố sụt Kong thì bạn sẽ được các chuyên gia an toàn của Jungle Boss đào tạo và kiểm tra kỹ năng hang động 01 ngày trước khi tour khởi hành. Xem chi tiết các bước hướng dẫn an toàn & chương trình  đào tạo kỹ năng hang động TẠI ĐÂY

 

Đối với tour khám phá hang Pygmy 2 ngày 1 đêm và tour khám phá hang Hổ 3 ngày 2 đêm thì bạn sẽ phải đu dây ở vách đá cao khoảng 7m ở trong hang Pygmy. 

Đối với tour khám phá đỉnh cao mạo hiểm hố sụt Kong, bạn phải đu dây 100m chia làm 03 chặng 30m, 20m và 50m

Jungle Boss đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị an toàn, dụng cụ cắm trại. Bạn có thể xem chi tiết trang thiết bị tạy đây 

Đối với độ sâu của hang thì mỗi hang động có mỗi độ sâu khác nhau. Các hang nước Jungle Boss đang khai thác có độ sâu trung bình là 5m, và nhiệt trung bình dao động từ 18 đến 22 độ C. 

Quảng Bình mùa khô thường diễn ra từ tháng 03 đến tháng 09, mùa mưa sẽ từ tháng 10 đến tháng 02 năm sau. Mỗi mùa luôn có những trải nghiệm riêng biệt khách nhau. Mùa khô thường đường đi sẽ khô ráo hơn và trời thường sẽ trong hơn, nước sẽ trong hơn. Tuy nhiên mùa mưa thì cảnh vật sẽ tươi mát hơn và đặc biệt bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những thác nước bất ngờ xuất hiện hoặc những vòi nước từ trần hang hoặc các hố nước trong hang rất đẹp. 

Tháng 03 và tháng 04 thời tiết sẽ khá mát mẽ hơn các tháng khác trong năm. 

Bạn nên hạn chế tối đa việc mang theo qua nhiều đồ dùng cá nhân không cần thiết vì quãng đường di chuyển sẽ dài và bạn sẽ mệt mỏi hơn nếu phải mang theo nhiều thứ. Jungle Boss khuyên bạn nên mang theo những đồ dùng như sau:

– Đối với tour 1 ngày: Bạn chỉ cần chuẩn bị 01 ba lô cở nhỏ, 01 bộ đồ áo dài tay, quần dài nhanh khô, 01 bộ đồ bơi, 01 khăn tắm, 01 đôi tất cao cổ, kính chống nắng, xịt côn trùng.

– Đối với tour 2 ngày 1 đêm, 3 ngày 2 đêm và 4 ngày 3 đêm: Bạn chỉ cần chuẩn bị 01 ba lô cở vừa, 01 đến 02 bộ đồ áo dài tay, quần dài nhanh khô, 01 bộ đồ bơi, 01 đến 03 bộ đồ ngủ nhẹ để thay, 01 khăn tắm, 02 đôi tất cao cổ, 01 đôi dép sandal,  kính chống nắng, xịt côn trùng.  

Những đầu bếp địa phương của Jungle Boss sẽ chuẩn bị cho bạn đầy đủ các món ăn cơm, rau, thịt, cá, trứng đạm chất miền trung và đầy đủ chất dinh dưỡng. Có cả lựa chọn cho người ăn chay. Bạn có thể cùng vào bếp với những anh chàng đầu bếp dễ thương của Jungle Boss. Bạn có thể mang theo một số đồ ăn nhẹ để ăn dọc đường. Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt gì thì vui lòng báo với nhân viên Jungle Boss trước khi khởi hành. 

Tại tất cả các điểm cắm trại đều có bố trí nhà vệ sinh ủ vi sinh. Hướng dẫn viên sẽ chỉ dẫn cho bạn cách sử dụng nhà vệ sinh.

Jungle Boss có cung cấp đồ cắm trại bao gồm lều 02 cửa có tấm che mưa (lều đôi và lều đơn), nệm hơi, gối, túi ngủ. Bạn có thể tham khảo trang thiết bị tại đây

Tất cả các điểm cắm trại của Jungle Boss đều gần nguồn nước nên việc tắm rửa sẽ rất dễ dàng. Đối với tour cắm trại Ma Đa và Trạ Ang, bạn sẽ được ở ngay cạnh dòng suối và hồ Ma Đa nên bạn sẽ tha hồ thỏa thích bơi lội. Bãi cắm trại tại hố sụt Kong cũng có nguồn nước dồi dào vì bạn được cắm trại ngay dòng sông chảy ra từ hang Đại Ả. Bãi cắm trại hang Pygmy thì nguồn nước hơi khó khăn một chút nên bạn phải di chuyển vào hồ bơi nhỏ ở giữa hang để có nguồn nước. Nếu bạn gặp đúng ngày trời mưa thì sẽ có các vòi sen tự nhiên đổ ra từ các trần hang.

Xem thông tin chi tiết về kinh nghiệm chọn bãi cắm trại TẠI ĐÂY

Không! Vì mục đích bảo vệ môi trường và nguồn nước, tất cả các mỹ phẩm dầu gội hóa học sẽ không được phép dùng. Bạn chỉ được dùng mỹ phẩm, dầu gội hoặc xà phòng sinh học. Jungle Boss có cung cấp xà phòng sinh học nếu bạn cần.

Bạn phải luôn là người có trách nhiệm với môi trường. Tất cả các hành vi xâm hại đến rừng đều bị nghiêm cấm. Những kỹ năng khi đi rừng rất quan trọng như không được tách đoàn, không được nhảy trên đá hoặc cây mục, phải quan sát các điểm đặt chân, tôn trọng các vấn đề tâm linh địa phương,…. Bạn có thể xem chi tiết các  quy tắc về bảo vệ môi trường và quy tắc sinh tồn tại đây

Phong Nha – Kẻ Bàng chứa cả một hệ sinh thái động thực vật rất phong phú và đa dạng. Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp các loài linh trưởng quý hiếm như Voọc  Hà Tĩnh, Voọc Chà vá chân nâu, Vượn, Culi, các loài khỉ, hoắc bạn có thể thấy lợn rừng, sơn dương, sóc, nai, gấu, cầy,…. Đặc biệt đến mùa bươm bướm thì bạn có thể bắt gặp hàng ngàn con bướm bay rợp trời.

Đặc thù của rừng nhiệt đới là ẩm ướt nên sẽ là môi trường sống lý tưởng cho động vật thân mềm như vắt và sên. Đa số các cung đường trek ở Quảng Bình đều có vắt và sên. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá. Chỉ cần bạn mặc giày và tất cao cổ rồi cho ống quần vào bên trong tất thì sẽ tránh được vắt. Ngoài ra, Jungle Boss sẽ cung cấp cho bạn thuốc xịt vắt để hỗ trợ chống vắt khi đi trek. 

Hàng năm, trên thế giới có rất nhiều người đi dã ngoại gặp tai nạn do sét đánh gây ra. Hậu quả thường rất nghiêm trọng, có người bị bỏng nặng, đa chấn thương thậm chí là chết người,…. Việc bị sét đánh trực tiếp là rất hiếm gặp nhưng các trường hợp bị ảnh hưởng gián tiếp do giông sét thường mang đến hậu quả khá nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến việc làm thế nào để tránh đi vào những vùng có nguy cơ bị giông tố và làm sao để bạn được an toàn nếu không may đến vùng có sét đánh. Bạn hãy tìm hiểu về quy trình tránh sét TẠI ĐÂY

Jungle Boss luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu và đưa ra các chính sách hủy tour, dời lịch rất linh động theo yêu cầu của khách hàng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng vì mục tiêu cho những trải nghiệm trọn vẹn. Bạn có thể xem chi tiết các chính sách hoàn hủy tour hoặc dời lịch trình tại đây

Scroll to Top