Trọn bộ hướng dẫn đến Phong Nha

Thật tuyệt vời khi có cơ hội đặt chân đến vùng đất hoang sơ Phong Nha – Kẻ Bàng. Với sự phát triển của hạ tàng giao thông ngày nay, các phương tiện đến Phong Nha ngày càng dễ với giá thành rất rẻ nhưng lại đảm bảo an toàn và thoải mái. Bộ hướng dẫn làm cách nào để đến được Phong Nha từ các địa phương khác trong cả nước sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn thích hợp với quỹ thời gian và tài chính. 

Jungle Boss sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn phương thức phù hợp. Mời các bạn cùng tham khảo nhé

Từ Hà Nội đến Phong Nha

Di chuyển bằng xe khách

Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sách yêu thích, xạc dự phòng điện thoại, tai nghe để thực hiện hành trình khá thú vị bằng xe khách từ Hà Nội vào Phong Nha. Đây có lẽ là lựa chọn rẻ nhất khi di chuyển từ thủ đô đến với Vương quốc hang động

Giá vé: khoảng 250,000 đ

Thời gian di chuyển: khoảng 9 tiếng

Di chuyển bằng tàu hoặc xe riêng

Di chuyển bằng tàu hoặc xe riêng thường tạo cho bạn sự thoải mái hơn vì bạn có nhiều không gian trên tàu hơn là xe khách. Tuy nhiên, thời gian di chuyển có thể chậm hơn xe khách và giá thành thường cao hơn

Giá: từ 650,000 đ – 1,200,000 đ

Thời gian di chuyển: khoảng 11 tiếng

Tip: Tàu sẽ đưa bạn đến ga Đồng Hới là ga gần nhất để đến Phong Nha. Từ Đông Hới, bạn có thể đi xe taxi hoặc xe buýt khoảng 45km để đến được Phong Nha. Bạn có thể liên hệ trước với khách sạn của mình hoặc nhà tổ chức tour để được sắp xếp xe đón.

Máy bay

Lựa chọn hợp lý để di chuyển từ Hà Nội vào Phong Nha ngày nay là đi bằng máy bay để tiết kiệm thời gian cũng như tối đa sự thoải mái. Sân bay Đồng Hới cách Hà Nội chỉ 1 giờ bay nên bạn sẽ không tốn nhiều thời gian di chuyển.

Giá: 600,000 đ

Thời gian di chuyển: 1 giờ bay và 1 giờ đi taxi từ Đồng Hới đến Phong Nha

Từ Huế đến Phong Nha 

Xe khách

Đây hoàn toàn là một lựa chọn tuyệt vời để di chuyển từ Huế đến Phong Nha. bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn cảnh đẹp dọc miền trung, Việt Nam. Xe khách cũng là một trải nghiệm rất thú vị khi bạn được giao tiếp với rất nhiều người dân địa phương trên cùng một hành trình di chuyển. 

Giá: 150,000 đ

Thời gian di chuyển: 4,5 giờ

Tip: Nếu bạn không muốn di chuyển trên một chuyến xe qua đông đúc nhiều khi sẽ gây ra sự bất tiên, bạn có thể đặt một xe riêng và ghé thăm khu phi quân sự DMZ trên đường di chuyển từ Huế đến Phong Nha.

Tàu hoặc xe ô tô 

Tàu sẽ là lựa chọn rất thích hợp và cự kỳ thoải mái. Bạn sẽ có cơ hội ngắm cảnh đẹp những làng quê và những cánh đồng dọc dãi đất miền trung

Giá: từ 150,000 đ – 700,000 đ

Thời gian di chuyển: khoảng 5,5 tiếng

Tip: Di chuyển bằng tàu thường sẽ chậm hơn ô tô. Và tàu cũng chỉ đưa bạn đến ga Đồng Hới, từ đây bạn sẽ đi taxi thêm khoảng 1 tiếng nữa để đến Phong Nha

Xe ô tô riêng

Nếu bạn mong muốn đến Phong Nha một cách nhanh nhất và thoải mái nhất, hãy đặt một chiếc xe ô tô riêng. 

Giá: 2,500,000 đ

Thời gian di chuyển: từ 3 – 4 tiếng

Tip: Thời gian di chuyển có thể kéo dài hơn nếu bạn muốn dừng lại tham quan một số điểm trên đường đi như địa đạo Vịnh Mốc, cầu Hiền Lương,…

Từ Đà Nẵng (Hội An) đến Phong Nha

Xe khách

Đối với nhiều du khách khi đến khám phá Việt Nam, đa số họ sẽ quan tâm đến thời gian và tiền bạc để làm sao có thể khám phá được càng nhiều điểm đến càng tốt. Phong Nha là một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Việt Nam. Cảnh vật thì đẹp đặc biệt là dọc dãi đường quốc lộ. Bạn hãy thử một lần đi bằng xe khách từ Đà Nẵng đến Phong Nha để tận hưởng những gì chân chất nhất của làng mạc.

Giá: 250,000 đ – 300,000 đ

Thời gian di chuyển: khoảng 6 tiếng

Tip:Nếu đi xe khách thì bạn có thể bỏ lỡ cơ hội ngắm cảnh đèo Hải Vân tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm được tiền để khám phá Phong Nha.

Tàu lửa

Đây có lẽ là lựa chọn chậm nhất để di chuyển từ Đà Nẵng đến Phong Nha. Tuy nhiên, đây có lẽ là lựa chọn thích hoepj nhất nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của làng quê Việt Nam. Nếu bạn muốn có khoảng không gian rộng rải hơn và không muốn thuê hẳn một chiếc taxi thì tàu lửa là một lựa chọn tuyệt vời. 

Giá: 250,000 đ – 700,000 đ

Thời gian di chuyển: 9 – 10 tiếng

Tip: đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn ngắm cảnh làng quê dọc đèo Hải Vân. Nếu bạn ở Hội An, bạn có thể đi xe buýt đến ga Đà Nẵng và đi tàu từ Đà Nẵng đến Đồng Hới. Sau khi đến Đồng Hới, bạn có thể đi xe buýt hoặc taxi đến Phong Nha. Nếu bạn muốn đi xe buýt, vui lòng tham khảo lịch trình ở bên dưới. 

Xe ô tô riêng

Đây là lựa chọn cho những ai muốn có sự riêng tư để có những hành trình linh động. Đi xe riêng cũng là một lựa chọn rất hay và thú vị, đặc biệt khi bạn đi theo nhóm thì sẽ đỡ tốn chi phí cao. Bạn có thể dừng lại bất cứ địa điểm nào mà bạn muốn trên suốt quãng đường di chuyển. 

Giá: 4,000,000 đ – 4,500,000 đ

Thời gian di chuyển: 4 – 5 tiếng

Tip: Giá thành và thời gian di chuyển phụ thuộc vào loại xe bạn muốn đi cũng như thời gian bạn muốn lưu lại các điểm trên đường đi. Hãy đừng bỏ qua đèo Hải Vân. 

Từ Sài Gòn đến Phong Nha

Máy bay, tàu lửa, taxi hoặc xe khách

Có một số lựa chọn để đi từ Sài Gòn đến Phong Nha. Tuy nhiên đi bằng máy bay có lẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian

Giá: 1,800,000 đ – 2,800,000 đ

Thời gian di chuyển: 4 – 6 tiếng

Đồng Hới đến Phong Nha (không đi bằng taxi)

Ga Đồng Hới và bến xe Đồng Hới không nằm cạnh nhau vì vậy nếu bạn đi tàu đến Đồng Hới mà không muốn đi taxi đến Phong Nha, bạn có thể đi bộ khoảng 30 phút hoặc gọi một chiếc taxi đi mất khoảng 5 phút với giá 25,000 đ để đến các trạm xe buýt. Từ các trạm xe buýt bạn có thể bắt xe lên Phong Nha, giá xe buýt khoảng 35,000 đ. Xe buýt mất khoảng 2 tiếng để đi từ Đồng Hới đến Phong Nha. 

Scroll to Top