10 hang động sẽ làm bạn thấy kích thích

Hệ thống hang động ở Phong Nha thuộc hàng những vẽ đẹp tự nhiên hàng đầu. Ninh Bình chắc chắn là rất đẹp, nhưng không thể so sánh được. Những dãy núi hùng vỹ ở Sapa rất đẹp, nhưng không thể sánh bằng. Vịnh Hạ Long thì quá động đúc và chật chội. Phong Nha chính là điểm đến bạn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá những vẽ đẹp hoang sơ của Việt Nam. 

Phong Nha – Kẻ Bàng chính là nơi bạn có thể trải nghiệm tất cả. Hệ thống hang động rộng lớn đến sững sờ, lớn đến nỗi có cả một hệ sinh thái riêng biệt nay bên trong hang. 

Sau đây là top 10 hang động ở Phong Nha. Có thể bạn sẽ không có cơ hội khám phá hết tất cả những hang động ở Phong Nha. Khám phá một trong những hang động này cũng là một điều tuyệt vời với những trải nghiệm để đời. Hãy tin chúng tôi!

Tuy nhiên, lựa chọn hang động nào để khám phá quả là một điều không hề dễ dàng. Hãy tìm hiểu và lựa chọn nhé

1.      Hang Pygmy 

Hang động đứng số 1 ở Phong Nha chính là hang Pygmy. Bạn có biết rằng, số người được đặt chân đến hang Pygmy còn ít hơn số người chinh phục đỉnh Everest? Hãy tưởng tượng về điều đó. Hang Pygmy là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những trải nghiệm và những bức ảnh để đời.

Hang Pygmy là hang động lớn thứ tư thế giới, nhưng khi bạn thực sự đặt chân vào bên trong lòng hang, bạn sẽ rất khó để tưởng tượng ra thứ gì có thể rộng lớn hơn hang động này. Hang Pygmy là một trong những nơi bạn cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé ở trên hành tinh này. 

Cung đường khám phá hang Pygmy cũng vừa mới được đưa vào khai thác, những trải nghiệm rất hoang sơ, đường đi xuyên qua những khu rừng già để đến với một thế giới rất khác biệt. 

Để đến được hang Pygmy, bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều trên nhiều địa hình khác nhau, sẽ vất vả nhưng hy vọng sẽ không có máu và nước mắt. Khi bạn vượt qua được những khó khăn đó, một hang động rộng lớn sẽ mở ra trước mắt, có cả một hệ sinh thái rừng ngay bên trong lòng hang. Lúc này tất cả là của bạn. Hãy nhớ mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khác hiếm hoi khi bạn chinh phục hang động lớn thứ tư thế giới này.

Hành trình khám phá hang Pygmy cũng sẽ đưa bạn đến với hang Over, một hang động rất hùng vỹ và khác biệt. Hãy cùng tìm hiểu về hành trình khám phá hang Pygmy.

2. Hang Sơn Đoòng

Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới với chiều cao 200m và có thể chứa trọn toàn nhà 40 tầng bên trong lòng hang. Hệ thống các hang động ở Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được bảo vệ rất nghiêm ngặt, vì vậy rất may mắn những hang động ở đây rất hoang sơ.  

Hang Sơn Đoòng rất lớn và chứa cả một khu rừng ngay bên trong hang với cả một hệ sinh thái riêng. Nhiều cây cao đến 30m. Nếu bạn có thời gian và tiền bạc, bạn có thể đặt  chỗ để tham gia trải nghiệm hang động này. 

3.      Hang Hổ

Mặc dù hang Hổ không được xếp vào những hang động lớn nhất ở Phong Nha, nhưng nó lại ẩn chứa nhiều bí ẩn với những trải nghiệm vô cùng khác biệt.

Khác với các hang động khác ở trong khu vực, hang Hổ rất hoang sơ và chưa đựng rất nhiều bí mật thách thức những nhà thám hiểm.

Để đến được hang Hổ, bạn phải đi bộ xuyên qua những tán rừng nguyên sinh tại vương quốc hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, bơi qua bóng tối với những trải nghiệm độc đáo. BẠn sẽ được trải nghiệm những gì gọi là mạo hiểm nhất khi đến hang Hổ. Hãy cùng tìm hiểu về hành trình khám phá hang Hổ.

4.      Hang Én

Hang động này được đặt theo tên của một loài chim sống ngay bên trong hang động. Đó là chim én. 

Hang Én là hang động lớn thứ ba thế giới và là hang động lớn thứ hai Việt Nam. Hành trình đến hang én cũng khá đơn giản khi bạn chỉ vượt qua một con dốc cao sau đó đi bộ dọc suối Rào Thương trước khi đến cửa hang.

5.      Hang Over 

Hang Over và Hang Pygmy thực chất là một hang được nối với nhau bằng hố sụt. Ngay bên trong hố sụt ẩn chứa một hệ sinh thái rừng nguyên sinh với nhiều loại động thực vật sinh sống. Những ai đam mê khám phá những hang động mới lạ với những kiệt tác về thạch nhũ thì hang Over chính là sự lựa chọn duy nhất. 

Với chiều dài 3,2km, hang Over chứa trong mình những kiệt tác thạch nhũ độc đáo và hiếm gặp ở những hang động khác. 

Bạn sẽ mất khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ để khám phá hang động kỳ lạ này. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn theo đoàn và không để mình đi lạc bên trong hang động khổng lồ này. 

Hành trình khám phá hang Over cùng với hang Pygmy sẽ đưa bạn đến với một thế giới hoàn toàn khác với nhiều trải nghiệm thú vị. Xem thông tin về hành trình khám phá hang Pygmy 2 ngày 1 đêm.

6.      Hang Voi

Hang Voi là một hang khô thuộc phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hành trình khám phá hang Voi khá nhẹ nhàng nên thích hợp cho những du khách không có đủ thời gian và sức khỏe nhưng vẫn đam mê chinh phục những hang động hoang sơ.

Để đến được hang Voi, bạn chỉ cần đi bộ men theo rừng khoảng 20 phút, độ dốc khá cao nên bạn cũng sẽ thấy mệt. Hang Voi có chiều dài 300m và chiều cao 60m. Hai cửa của hang Voi là hai thế giới hoàn toàn khác biệt.

Bạn có thể xem thêm chi tiết hành trình khám phá hang Voi và thung lũng Ma Đa 1 ngày để tìm hiểu về hang Voi.

7.      Hang Trạ Ang

Một trong những hang động được khám phá đầu tiên ở Phong Nha. Hang Trạ Ang vừa mới được đưa vào phục vụ cho du khách thích khám phá mạo hiểm thời gian gần đây. 

Hang Trạ Ang là hang nước vì vậy du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác bơi trong hang và khám phá những bí ẩn của lòng đất.

Khám phá hang Trạ Ang tại đây 

8.      Động Thiên Đường

Khác với những hang đông ở trên, động Thiên Đường được mở cửa cho du lịch đại trà. Vì vậy, bạn có thể chạy xe đến gần cửa động và mua vé vào để tự tham quan hang động này rất dễ dàng.

Đây là một lựa chọn rất nhẹ nhàng, dành cho những ai không muốn đi bộ trekking hoặc phải xuyên rừng với những thử thách khó khăn. Với hệ thống thạch nhũ rất hùng vỹ và tráng lệ, động Thiên Đường xứng đáng là một địa điểm để bạn ghe thăm khi đến Phong Nha. 

Tìm hiểu thêm về động Thiên Đường ở đây

9.      Hang Tối

Một hang động khá nổi tiếng ở Phong Nha- Kẻ Bàng. Khám phá hang Tối mang đến một trải nghiệm khác biệt so với những hang động ở trên. 

Hang Tối dài hơn 5km với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị như trượt zipline, tắm bùn, chèo kayak,…

10.  Hang E 

Một trong những hang nước đẹp nhất ở Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang E có dòng nước rất trong và xanh. Bạn phải đi bộ xuyên rừng hơn 2 tiếng đồng hồ trước khi khám phá hang E.

Scroll to Top