Khám phá mạo hiểm đỉnh cao hố sụt Kong

Chi tiết

Đi bộ: 23 km 

Khám phá hang động: 7 km

Đu dây: 100 m

Bơi 300 m 

Cấp độ mạo hiểm: Rất khó

Khám phá đỉnh cao hố sụt Kong có lẽ là tour mạo hiểm với cấp độ khó nhất ở Việt Nam hiện nay. Hành trình này đòi hỏi bạn phải đi bộ hàng giờ đồng hồ luồn qua các lối mòn nhỏ giữa đại ngàn Phong Nha – Kẻ Bàng với độ dốc lên xuống liên tục. 

Chỉ một vài người có cơ hội đặt chân đến chinh phục hốc mắt của hố sụt Kong với trải nghiệm đu dây từ độ cao 100m. Hành trình khám phá mạo hiểm đỉnh cao này là một sự kết hợp tuyệt vời các trải nghiệm như đi bộ giữa rừng nguyên sinh, leo trèo qua các tảng đá, bơi trong hang tối, cắm trại trong hang và đặc biệt là hoạt động đu dây khám phá hang động. 

Ở Việt Nam hiện nay chưa có tour du lịch mạo hiểm nào thực sự đưa hoạt động đu dây vào như là một phần trải nghiệm trong các hành trình khám phá hàng động. Chương trình khám phá mạo hiểm đỉnh cao hố sụt Kong sẽ vô cùng thú vị, nơi để bạn có thể làm thước đo giới hạn của bản thân. Hành trình chỉ dành cho những người thực sự đam mê khám phá và muốn chinh phục những thử thách cực đại để có được những trải nghiệm để đời.

Để tham gia hành trình này, bạn sẽ có một ngày được các chuyên gia của Jungle Boss đào tạo các kỹ năng khám phá hang động và các kỹ năng an toàn. Ba ngày tiếp theo sẽ là những hành trình chinh phục hang động thực sự. 

Bạn sẽ được gì khi tham gia hành trình này?

Đây là hành trình khám phá hang động hoang sơ nằm sâu trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Bạn sẽ được khám phá chuổi ba hang động nối tiếp nhau là hang Pygmy, hang Over và hang Hổ. Ba hang động này trước đây là một hang dài xuyên suốt, tuy nhiên quá trình vận động địa chất đã làm cho một số khu vực của hang động sập xuống và tạo ra các hố sụt khổng lồ với những khu rừng nguyên sinh bên trong hang. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những khu rừng độc đáo ngay bên trong hang động. Hang Pygmy được đánh giá là hang động lớn thứ tư thế giới với vòm hang rộng và cao 100m. Trong khi đó hố sụt Kong được nhận định là một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh với độ sâu hơn 450m. Mới đây, vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020, hố sụt khổng lồ này được các chuyên gia hang động của Jungle Boss khám phá và dò tìm sau hàng chục năm trời giấu mình giữa vô vàn bí ẩn. Vì vậy, bạn sẽ trở thành một trong những người đầu tiên đặt chân mình khám phá hố sụt Kong.

Sau hành trình này, bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều kỹ năm về an toàn hang động, kỹ năng thực hiện các thao tác trên dây đơn, sẽ rất bổ ích cho những chuyến khám phá hang động tiếp theo của bạn.

Lịch trình

Ngày 1: Đến Phong Nha và tham gia lớp đào tạo kỹ năng

Jungle Boss sẽ đón bạn ở Đồng Hới hoặ khu vực Phong Nha đưa về ở tại homestay giữa ngôi làng Phong Nha để chuẩn bị cho hành trình khám phá. 

14:30 Hướng dẫn viên sẽ đón bạn từ các Homestay ở Phong Nha để về trụ trở Jungle Boss tham gia lớp đào tạo kỹ năng an toàn hang động

14:30 – 17:30 Bạn sẽ được đội ngũ các chuyên gia an toàn hang động của Jungle Boss hướng dẫn các thao tác kỹ thuật với dây đơn (SRT), tập huấn cách sử dụng các thiết bị đu dây an toàn và thực hành đu dây ngay tại khu đào tạo kỹ năng của Jungle Boss 

18:00 Ăn tối Welcome dinner. Xe sẽ đưa bạn về lại homestay sau bữa tối 

Ngày 2: Phong Nha - đường 20 Quyết Thắng - hang Pygmy. Đi bộ: 9km

8:30 Xe đón tại homestay và đưa đoàn về trụ sở Jungle Boss để kiểm tra lại các trang thiết bị đi rừng và đồ dùng cá nhân. Phổ biến một số nội quy về an toàn và hành trình.

9:15 Khởi hành khám phá bí ẩn rừng sâu. Xe sẽ đưa đoàn chạy dọc đường 20 Quyết Thắng khoảng 45 phút và dừng lại tại km 25, điểm xuất phát của hành trình đi bộ.  

10:00 Bắt đầu đi bộ xuyên rừng Phong Nha – Kẻ Bàng. Cung đường ở điểm xuất phát khá dễ dàng với hành trình chủ yếu là xuống dốc. Tuy nhiên, độ dốc ngày càng thay đổi và cung đường trở nên gian nan hơn. Sau khoảng hơn 1 tiếng đi bộ bạn sẽ đến một khu rừng được gọi là Công viên 25. Địa hình khu công viên khá bằng phẳng với nhiều cây cổ thụ là nới nghỉ chân lý tưởng để ghi lại những bức hình đẹp và ăn trưa nghỉ ngơi nạp thêm năng lượng cho chặng đường phía trước.

12:00 Dừng chân ăn trưa ở Công viên 25

13:00 Tiếp tục hành trình đi bộ đến cửa hang Pygmy. Càng sâu càng khó! Bạn có thể đi ngang qua các thác nước rất đẹp nếu gặp trời mưa hoặc đi vào mùa mưa.

14:00 Độ dốc ngày một tăng lên khi bạn di chuyển đến khu vực Dốc Cỏ. Dốc này rất trơn kèm theo độ dốc sâu. Cây rừng và dây rừng sẽ là những điểm tựa tuyệt vời để giúp bạn chinh phục Dốc Cỏ. 

15:30 Đến cửa hang Pygmy

15:30 – 17:00 Thời gian để cả đoàn được nghỉ ngơi, chụp hình. Khu vực cửa hang Pygmy có rất nhiều cây cối và ánh sáng nên bạn tha hồ lựa chọn các góc máy.

17:00 – 18:00 Bơi ở hồ nước không đáy trong hang Pygmy

18:00 – 21:30 Ăn tối, trò chuyện giao lưu với anh em porter địa phương 

21:30 Giờ đi ngủ

Ngày 3: Hang Pygmy - hang Over - hố sụt Kong. Một ngày dưới lòng đất

8:00 Ăn sáng tại khu cắm trại ở cửa hang Pygmy

9:00 Khởi hành khám phá 800m xuyên hang Pygmy. Phần đầu của hang Pygmy khá dễ dàng vì vhur yếu đi bộ trên nền hang. Tuy nhiên, phần tiếp theo sẽ khó khăn hơn nhiều với việc bạn sẽ phải leo lên bằng dây trên vách đá thẳng đứng cao 10m để đến được khu vực có tên sống lưng khủng long. Bạn sẽ men theo dọc sống lưng khủng long khoảng 150m với sự trợ giúp của các trợ lý an toàn và dây đại chuyên dụng để vượt qua một khu vực vặc sâu. 

10:00 Đến hố sụt đầu tiên giữa hang Pygmy và hang Over. Tại đây bạn sẽ trải nghiệm một khu rừng nhiệt đới rộng lớn nằm hoàn toàn trong hang động. Vượt qua khu rừng bạn sẽ đến với cửa sau của hang Over. Hang Over là một hang khô dài 3,2km với nhiều loại thạch nhũ muôn hình dạng. 

10:30 Đến khu vực Masive Attack bên trong hang Over. Đây là khu vực rất rộng lớn lên đến 125m với nhiều loại thạch nhũ đẹp.   

10:30 – 11:00 Khám phá khu vực Massive Attack.

11:00 – 12:30 Di chuyển tư khu vực Massive Attack sang cửa chính của hang Over và đến hố sụt thư hai giữa hang Over và hang Hổ

12:30 Ăn trưa tại cửa hang Over

13:00 Đi bộ từ cửa hang Over đến mắt phải của Kong 

14:00 Đến hốc mắt phải của hố sụt Kong

14:00 – 14:30 Kiểm tra lại tất cả trang thiết bị an toàn trước khi đu dây xuống hốc mắt của hố sụt Kong

14:30 Bắt đầu hành trình đu dây đàu tiên với độ cao 30 m từ đỉnh hốc mắt Kong xuống khu rừng ngay bên trong mắt phải hố sụt. Lúc này bạn có thể đu mình tự do trên dây để những người đồng hành ghi lại những bức hình và những đoạn video để đời. Sau khi đáp xuống khu rừng, bạn sẽ men theo dây an toàn để chinh phục các vách đá ngay bên trong hốc mắt với kỹ thuật cayoning.   

15:00 Bắt đầu đu xuống lần thứ hai thẳng xuống đáy hố sụt từ độ cao 70m. Bạn sẽ đáp xuống bãi cắm trại ngay trong lòng hố sụt khổng lồ Kong. Đây sẽ là một thử thách rất lớn nên bạn cần chuẩn bị tinh thần và các kỹ năng.  

17:00 Toàn đoàn sẽ kết thúc trải nghiệm đu dây từ mắt xuống đáy hố sụt

17:00 – 18:30 Nghỉ ngơi, bơi lội ngay dòng sông ngầm trong hố sụt, chụp ảnh

 18:30 – 21:30 Ăn tối, chụp ảnh đêm

21:30 Nghỉ ngơi    

Ngày 4: Hố sụt Kong - hang Hổ - Đường 20 Quyết Thắng - Phong Nha. Đi bộ: 11km

8:00 Ăn sáng tại khu cắm trại Kong

8:00 – 9:00 Chụp ảnh, đu dây check in tại hòn đá con Rùa bên trong hố sụt 

9:00 – 10:00 Khám phá hang Hổ. Một số khhu vực ở trong hang đòi hỏi bạn phải bơi qua. Đoạn bơi dài nhất khoảng 300m

10:00 Bắt đầu đi bộ tiếp cận đường 20. Bạn sẽ đi qua nhiều cung đường với độ dốc khá lớn. Chinh phục dốc Lươn cũng là một trải nghiệm trong hành trình đi bộ này. 

10:30 Vượt qua dốc Lươn để tiếp tục hành trình chinh phục những cung đường tiếp theo để đến với đường 20 Quyết Thắng. 

12:00 Bữa trưa sẽ được chuẩn bị ở đỉnh dốc Gió.  

12:30 Sau bữa trưa sẽ tiếp tục hành trình đi bộ vượt qua nhiều địa hình khác nhau để đến với đường 20, điểm kết thúc hành trình.

14:30 Đến đường 20 Quyết Thắng, thưởng thức đồ uống lạnh. Xe đón quay về lại trụ sở Jungle Boss.

16:00 Về lại trụ sở Jungle Boss. Tắm rửa và kết thúc hành trình.

Đồ dùng mang theo

 • Hai bộ áo quần dài, nhanh khô dùng để mang khi đi bộ để tránh cây ngứa và côn trùng
 • Hai bộ áo quần ngủ để thay ở các khu cắm trại
 • Đồ bơi
 • Hai đôi tất cao cổ
 • Balo cở vừa
 • Dép sandal hoặc dép tông để dùng ở khu cắm trại
 • Túi khô (không bắt buộc)
 • Giày (không bắt buộc) bạn có thể mượn giày ở Jungle Boss 
 • Mũ, kính, kem chống nắng, thuốc xịt côn trùng, kem bót đánh răng 

Bao gồm

 • Hướng dẫn viên, trợ lý an toàn, nhân viên phục vụ 
 • Phí tham quan & phí môi trường rừng ( 1,300,000đ/người)
 • Xe đón tiễn Đồng Hới & Phong Nha  
 • Một đêm tại Homestay ở Phong Nha
 • Bữa tối Welcome dinner
 • VAT
 • Thiết bị an toàn & thiết bị cắm trại
 • Thức ăn trong suốt hành trình khám phá
 • Miễn phí mượn giày cở từ 36 đến 45 (Bạn nên mang theo giày của mình trong trường hợp giày của Jungle Boss không vừa chân)
 • Miễn phí mượn khăn tắm

Hình ảnh

Previous
Next
Scroll to Top