Vệ sinh môi trường

Ô nhiễm môi trường luôn luôn là một vấn đề lớn trong tiến trình phát triển của cộng đồng. Đặc biệt hơn khi số lượng các điểm đến du lịch ngày càng tăng, nên việc bảo vệ môi trường trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. 

One Phong Nha là một tổ chức hoạt động độc lập được thành lập năm 2018 nhằm mục đích kêu gọi và tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường ở Phong Nha – Kẻ Bàng. 

One Phong Nha được các thành viên người nước ngoài đang làm việc tại Phong Nha lập nên để tạo ra một cộng đồng vì môi trường và vì sự phát triển du lịch bền vững của Phong Nha. 
Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một di sản thiên nhiên vô cùng độc đáo với hệ thống núi đá vôi hùng vỹ và hệ sinh tháu vô cùng đa dạng với nhiều loài động thực vật quý hiếm cần được bảo tồn. 

Jungle Boss là một trong những đơn vị tổ chức các hoạt động du lịch ở địa phương, đơn vị đã tham gia rất  vào những những hoạt động làm sạch môi trường được tổ chức bởi One Phong Nha vì mục tiêu bảo vệ môi trường. Vào ngày 02 tháng 12 năm 2018, Jungle Boss đã gửi 40 nhân viên của công ty để tham gia chiến dịch làm sạch môi trường ở Phong Nha.   

Mục tiêu chính của chúng tôi là nhặt rác, túi nilon và bất cứ rác thải gì dọc bờ sông Son và khu vực Phong Nha. Chúng tôi đã dọn được rất nhiều rác thải ở khu vực Phong Nha và đưa về bãi tập kết rác của địa phương để xữ lý.

Cùng nhau bảo vệ hành tinh thân yêu của chúng ta
Như bạn thấy, rác thải nhựa ảnh hưởng rất xấu đến động thực vật và con người. Rác thải nhựa làm ảnh hưởng đến nguồn nước, chuổi thức ăn, là nguy hại đến các loài động vật và gây ô nhiễm thế giới tự nhiên. Hoạt động làm sạch môi trường này không chỉ thu hút sự tham gia của người dân cộng đồng địa phương mà còn thu hút sự quan tâm của du khách nước ngoài đang đi du lịch hoặc làm việc ở Phong Nha, mỗi người góp một phần nhỏ bé để cùng nhau bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta. Cũng trong ngày ra quân làm sạch môi trường, chúng tôi đã gom được 60 túi rác cở lớn và đưa đi xử lý. Một hoạt động thật ý nghĩa.

Mục đích của các hoạt động tổ chức ngày làm sạch môi trường không chỉ đơn thuần là thu gom rác mà còn tuyên truyền đến người dân và du khách về vấn đề quản lý rác thải. Mặt khác, các chương trình xanh này cũng mang đến một thông điệp về môi trường, và cho thấy được cái nguồn gốc của việc ô nhiễm môi trường là gì để chúng ta có một cái nhìn trực quan hơn về vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh nhằm hướng đến một cộng đồng phát triển bền vững.

Scroll to Top