7 LÝ DO BẠN PHẢI ĐẾN PHONG NHA

Nếu bạn đến Việt Nam và muốn khám phá vẽ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, hay chinh phục những nơi bí ẩn hoặc vượt ra khỏi giới hạn an toàn của bản thân thì Phong Nha nhất định là nơi bạn phải đặt chân đến. Phong Nha đang là điểm đến số một ở Việt Nam và cả trên thế giới về khám phá hang động, vì vậy nếu bạn đến Việt Nam, hãy đặt chân khám phá Phong Nha ngay! Ngoài những điểm đến đẹp mê hồn, Phong Nha còn mang đến cho bạn nhiều hoạt động như đi bộ trải nghiệm, đạp xe đạp khám phá làng quê, chèo thuyền kayak, và đặc biệt là khu Duckstop, trại nuôi vịt! Một sự bất ngờ dành cho bạn   

Sau đây là 7 lý do khiến cho Phong Nha trở thành điểm đến không thể bỏ qua:

1. Du lịch mạo hiểm khám phá núi rừng hoang sơ

Nếu bạn đã quá chán với sự đông đúc của khách du lịch ở các điểm đến khác, Phong Nha sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm khác hẳn với những hành trình xuyên rừng khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên đầy tĩnh lặng. hang động lớn nhất thê giới, hang Sơn Đoòng chỉ mới được khám phá vào năm 2009, và hàng chục hang động khổng lồ khác vẫn đang được khám phá cho đến ngày nay. 

Vì vậy, bạn có thể trở thành một trong những người khám phá ra những hang động hùng vỹ hay ít nhất ghi lại những bức hình tuyệt đẹp. 

Để đến với những hang động này, bạn sẽ vượt qua hàng chục km đi bộ đường rừng và tránh giá thế giới hiện đại kia.

2. Hang động lớn nhất thế giới

Quần thể hang động hùng vỹ này chính là ngôi nhà của hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới. Hãy mạnh dạn bước chân lên và khám phá một trong những nơi thiên nhiên tuyệt đẹp nhất trên hành tinh, Phong Nha.

Bên canh hang Sơn Đoòng, một lựa chọn khá đắt đỏ với giá lên đến hàng ngàn Đô la Mỹ, Phong Nha còn mang đến cho bạn nhiều lựa chọn khác tuyệt vời với nhiều hang động hùng vỹ và lộng lẫy với mức giá chấp nhận được (xem bên dưới)

3. Tour khám phá hang động ở Phong Nha

Với nhiều lựa chọn cho các sản phẩm du lịch mạo hiểm khác nhau với cấp độ mạo hiểm khác nhau kèm theo giá thành khác nhau, Phong Nha là nơi bạn tha hồ thỏa mãn đam mê khám phá hang động và thiên nhiên theo cách rất khác biệt.

Bạn có thể ngồi hàng giờ uống bia ở một góc nào đó tại Hà Nội, nhưng không phải ai cũng lên kế hoạch cho mình để khám phá Phong Nha.

Các chuyến thám hiểm hang Pygmy, hang động lớn thư tư thế giới sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm để đời với nhiều thử thách khó khăn. Trong khi đó các hang động như Trạ Ang vừa mới mở cửa đón du khách sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm khác hơn với hành trình bơi trong hang với thử thách nhẹ nhàng hơn. Hãy chọn cho mình một hành trình thích hợp để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

4. Đi bộ

Bên cạnh các hang động hùng vỹ, Phong Nha còn sở hữu những trải nghiệm tuyệt vời khác nữa. Bạn sẽ có cơ hội khám phá, chinh phục những cánh rừng rậm ở Việt Nam với sự hỗ trợ đến từ đội ngũ dẫn đường của chúng tôi.

Đi bộ xuyên qua những cánh rừng, bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều bí ẩn của đất nước Việt Nam tuyệt vời. Phong Nha với sự đa dạng về sinh học có một không hai ở Việt Nam là một điểm đến tuyệt vời cho người đam mê khám phá.  

Dưới những tán rừng luôn có những con suối trong mát chảy qua nên bạn sẽ tha hồ hòa mình vào dòng nước mạt lạnh để trải nghiệm cảm giác mát mẻ trong lành.

5. Đạp xe & đi xe máy

 

Meandering through Bong Lai Valley is such a peaceful pastime that you’ll need to make sure you take a break from your busy caving schedule.

Along the way you can stop off at some of the local drinking haunts (see drinking haunts below) and experience a duck massage (see duck massage below).

Besides that, just winding your way through the sweeping vistas past limestone karsts and around the rivers is an essential experience for anyone looking to lose themselves in the serenity of Vietnam’s lesser known beauties.

6. The Duck Stop – no, really

As odd as it may sound, this family run farm goes head to head with the Vietnam cave tours as Phong Nha’s top attraction. For many people passing by on the Ho Chi Minh Trail, this really is a reason to stop.

A tenacious 16-year-old schoolboy basically set up the whole thing. You ride around on the family’s water buffalo, named Donald Trump, and have a mob of ducks peck your feet as a form of massage.

It’s completely nuts, but wholesome and charming, and one of the best reasons to visit Phong Nha. If you came to Phong Nha and didn’t see the ducks, did you even go to Phong Nha?

7. The food

While the food may be the central point of this section, one place stands out amongst the rest. Initially ‘discovered’ by Ben, local exploration expat, the Pub with Cold Beer has become a beacon for foodies and has appeared in the New York Times, Huffington Post and The Guardian.

While all the food in Phong Nha is delicious and fresh, nothing is quite like the chicken at The Pub with Cold Beer. You can even kill it yourself, if you’re into that sort of thing.

If you’ve not found what you’re looking for yet, check out our complete guide to everything you need to know about Phong Nha here.

Scroll to Top